Nếu một lần chạm nhầm liên tục dẫn đến Xóa, BIG Launcher, BIG Phone và BIG SMS cho phép bạn loại bỏ hành động đó khỏi việc sử dụng hàng ngày. Danh bạ, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn có các điều khiển xóa riêng biệt, tất cả đều bị tắt theo mặc định. Kiểm tra từng mục trong Tùy chọn.
Bạn có thể tra cứu số điện thoại hoặc đọc tin nhắn mà không bị tùy chọn xóa không mong muốn cản trở. Việc loại bỏ tùy chọn này sẽ giữ Xóa khỏi đường dẫn đó.
Các cài đặt này nhằm ngăn chặn việc xóa bên trong các ứng dụng đã cấu hình. Chúng không thể khôi phục một bản ghi đã bị xóa.
Các điều khiển này áp dụng bên trong BIG Launcher, BIG Phone và BIG SMS. Chúng không loại bỏ Xóa khỏi Google Messages, một ứng dụng Danh bạ khác hoặc một ứng dụng khác hiển thị cùng lịch sử cuộc gọi. Hãy sử dụng các ứng dụng liên lạc mà bạn đã cấu hình điều khiển.
Kiểm tra ba cài đặt xóa
Từ màn hình chính BIG Launcher, chạm vào ba dấu chấm bên cạnh đồng hồ và chọn Tùy chọn. Xem lại từng cài đặt thay vì cho rằng một công tắc bao gồm cả ba.
- Danh bạ: mở Tùy chọn → Danh bạ → Thêm tùy chọn xóa danh bạ và để tắt. Điều này giữ Xóa danh bạ khỏi cuối chi tiết liên hệ.
- Lịch sử cuộc gọi: mở Tùy chọn → Điện thoại → Hiển thị nút Xóa và để tắt. Điều khiển xóa cho các mục nhật ký cuộc gọi không được cung cấp trong BIG Phone.
- Tin nhắn: mở Tùy chọn → Tin nhắn → Hiển thị nút Xóa và để tắt. Hành động xóa tin nhắn không được cung cấp trong BIG SMS.
Nếu bạn sử dụng các cài đặt riêng biệt trong BIG Phone hoặc BIG SMS thay vì kế thừa cài đặt từ BIG Launcher, hãy kiểm tra Tùy chọn của ứng dụng đó nữa.
Đọc tin nhắn và chọn một hành động hiển thị
Trong BIG SMS, chạm vào một tin nhắn để mở màn hình hành động của nó. Các hành động có sẵn có thể bao gồm Gọi ngay, Trả lời, Gửi lại và Chuyển tiếp. Xóa chỉ xuất hiện khi được phép xóa. Bạn không cần giữ tin nhắn để mở menu hành động ẩn.
Thao tác vuốt ngang trong danh sách danh bạ, tin nhắn hoặc lịch sử cuộc gọi không xóa, ẩn hoặc loại bỏ một mục. Điều đó tạo ra sự khác biệt hữu ích nếu một lần chạm dự định đôi khi biến thành một lần vuốt: nó không trở thành cử chỉ vuốt để xóa trong các danh sách này.
Xác minh các điều khiển mà không xóa bản ghi
- Mở một liên hệ và kiểm tra cuối chi tiết của nó. Xóa liên hệ sẽ không có mặt.
- Mở một mục lịch sử cuộc gọi trong BIG Phone và xác nhận rằng điều khiển Xóa không có mặt.
- Chạm vào một tin nhắn trong BIG SMS và kiểm tra màn hình hành động của nó. Kiểm tra xem Xóa có vắng mặt không. Các hành động khác phụ thuộc vào tin nhắn và cài đặt của bạn.
- Nếu tùy chọn xóa vẫn hiển thị, hãy quay lại Tùy chọn của ứng dụng tương ứng và kiểm tra cài đặt của nó.
Không cần bật chức năng xóa hoặc xóa một bản ghi thực để thực hiện kiểm tra này.
Giữ khả năng dọn dẹp có chủ đích
Bạn có thể bật tùy chọn xóa sau này khi bạn thực sự muốn dọn dẹp. Chỉ bật cài đặt bạn cần, hoàn tất việc dọn dẹp, sau đó tắt lại.
Giữ các hành động bạn sử dụng. Loại bỏ Xóa.
Thiết lập BIG Launcher với BIG Phone và BIG SMS, sau đó kiểm tra các điều khiển danh bạ, lịch sử cuộc gọi và tin nhắn trước khi dựa vào thiết lập mới.